028.7776.5888 - 089.823.8868 viencongnghelifecarecenter@gmail.com
Trang chủ » Tầm soát ung thư công nghệ Gene » Những công nghệ chữa ung thư hiện nay

Những công nghệ chữa ung thư hiện nay

Các phương pháp điều trị ung thư sẽ được các bác sĩ chỉ định sau khi biết rõ về mức độ mà người bệnh đang gặp phải, có thể tiến hành riêng lẻ hoặc kết hợp với nhau điều cuối cùng cũng là mang đến kết quả tốt nhất trong quá trình điều trị.

+ Điều trị bằng Y học hiện đại:
Phẫu thuật
Phương pháp phẫu thuật dùng để cắt bỏ khối u được sử dụng nhiều nhất tuy nhiên chỉ thực hiện thành công với những người bệnh được phát hiện sớm khi tế bào ung thư còn chưa di căn. Đối với phương pháp thực hiện này thì chi phí cao, đối với những người có thể trạng yếu cũng không thực hiện được.


Xạ trị
Bác sĩ sẽ sử dụng tia phóng xạ để tác dụng trực tiếp vào tế bào ung thư, giúp loại bỏ được hoàn toàn khối u, tuy nhiên chỉ loại bỏ được khối u ở vị trí nhất định. Quá trình có thể kéo dài liên tục vì thế người bệnh sẽ phải chịu nhiều đau đớn cũng như không tránh khỏi những tác dụng phụ không mong muốn.


Hóa trị
Bác sĩ sẽ dùng thuốc tiêm truyền trực tiếp vào tĩnh mạch đến toàn bộ các cơn quan trong cơ thể, giúp tiêu diệt tế bào ung thư triệt để bằng cách tác động vào DNA của chúng giúp giảm khả năng tái phát của các tế bào ung thư. Phương pháp này có thể khiến cơ thể người bệnh phải chịu những cơn đau về xác thịt, rụng tóc, tiêu chảy, nôn mửa, sức khỏe cũng vì thế mà suy kiệt.

Điều trị bằng y học cổ truyền:
Người bệnh có thể sử dụng những bài thuốc từ dân gian với thành phần tự nhiên an toàn tuyệt đối với người bệnh đồng thời kết hợp để làm tiêu nhỏ tế bào ung thư.
Đột phá trong nghiên cứu vắc xin điều trị ung thư:
Một loại vắc xin thử nghiệm mới có thể tiêu diệt thụ thể HER2 đột biến, tác nhân gây ra nhiều căn bệnh ung thư hiện nay. Vắc xin thử nghiệm này sẽ định hướng cho hệ miễn dịch nhận diện các tế bào đã bị nhân bản một cách mất kiểm soát do đột biến trong gene HER2.

Điều trị không dựa vào nguồn gốc ung thư
Phương thức sử dụng thuốc điều trị ung thư dựa vào sự biến đổi của phân tử tế bào ác tính, không nhất thiết dựa vào vị trí khối u (chẳng hạn không phân biệt khối u ở ngực hay đại tràng). Cách làm này là xu hướng chính trong lĩnh vực ung thư.

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

hình ảnh phòng khám