028.7776.5888 - 089.823.8868 viencongnghelifecarecenter@gmail.com
Trang chủ » Tầm soát ung thư công nghệ Gene » DẤU HIỆU NHẬN BIẾT UNG THƯ QUA CÁC GIAI ĐOẠN

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT UNG THƯ QUA CÁC GIAI ĐOẠN

Hàng trăm loại bệnh ung thư chúng ta biết thật ra đều có nguồn gốc chung từ sự phát triển bất thường và không kiểm soát của các tế bào. Sự tăng trưởng này phá hủy các mô xung quanh cơ thể và có thể lây lan đến các bộ phận khác trong một quá trình được gọi là di căn.

Các giai đoạn diễn biến của ung thư sẽ cho chúng ta biết mức độ di căn của tế bào ung thư, mỗi giai đoạn sẽ là biểu hiện triệu chứng cũng như mức độ nguy hiểm và tỉ lệ sống sót cho từng trường hợp cụ thể.

  1. Ung thư giai đoạn 0:

Tế bào ung thư được tìm thấy ở một cơ quan nhất định, chúng còn chưa phát triển vì thế rất giống với tế bào bình thường. Ở giai đoạn này, biểu hiện triệu chứng đa phần là chưa có vì thế người bệnh khó mà phát hiện bệnh nếu không đi khám và xét nghiệm, mức độ nguy hiểm cũng chưa cao vẫn có thể hỗ trợ điều trị được bằng phương pháp tiểu phẫu cắt bỏ khối u. Đối với tùy từng loại ung thư mà tỉ lệ sống của người bệnh ở giai đoạn này là khác nhau.

  1. Ung thư giai đoạn 1:

Sự phát triển của tế bào ung thư ở giai đoạn này cũng không thay đổi nhiều so với giai đoạn 0,  khối u vẫn còn nhỏ và chưa có khẳ năng lây lan đến các bộ phận khác. Mức độ nguy hiểm vì thế mà không đáng lo ngại. Nếu phát hiện ung thư ở giai đoạn này thì tỉ lệ điều trị thành công khá cao. 

  1. Ung thư giai đoạn 2:

Ở giai đoạn này tế bào ung thư đã phát triển lớn hơn một chút, cơ thể đã bắt đầu có những dấu hiệu bất thường, nếu quan sát kĩ có thể nhận biết được, tùy từng loại bệnh mà tỉ lệ điều trị thành công là cao hay thấp, tuy nhiên vẫn có thể điều trị để kéo dài sự sống cho người bệnh.

  1. Ung thư giai đoạn 3:

Tế bào ung thư đã phát triển và bắt đầu lây lan đến các mô xung quanh, giai đoạn này bệnh đã khá nặng, người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi và thiếu sức sống, việc điều trị gặp không nhiều khó khăn.

  1. Ung thư giai đoạn 4:

Là giai đoạn nặng nhất hay còn gọi là ung thư giai đoạn cuối với mức độ nguy hiểm rất cao, tế bào ung thư phát triển nhanh, di căn và lây lan sang các cơ quan và hạch bạch huyết. Giai đoạn này dễ dàng được nhận biết tuy nhiên tình trạng đã rất nặng tỉ lệ điều trị thành công thấp.

 

Viện Công Nghệ Cao Life Care Center

Đ/C: Lầu 1, Số 104 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Nghé, Quận 1, TpHCM

Website: lifecarecenter.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/viencongnghecaolifecarecenter

Tổng đài:  028.7776.5888

Hotline: 089.823.8868

 

 

 

Bài viết liên quan

hình ảnh phòng khám