028.7776.5888 - 089.823.8868 viencongnghelifecarecenter@gmail.com
Trang chủ » Tầm soát ung thư công nghệ Gene » Các phương pháp điều trị ung thư hiện nay

Các phương pháp điều trị ung thư hiện nay

Các phương pháp điều trị ung thư sẽ được các bác sĩ chỉ định sau khi biết rõ về mức độ mà người bệnh đang gặp phải, có thể tiến hành riêng lẻ hoặc kết hợp với nhau với mong muốn cuối cùng mang đến kết quả tốt nhất trong quá trình điều trị.

  1. Điều trị bằng Y học hiện đại:
  • Phẫu thuật

Với nền y học phát triển nếu bệnh ung thư được phát hiện sớm thì khă năng điều trị thành công rất cao. Phương pháp phẫu thuật dùng để cắt bỏ khối u được sử dụng nhiều nhất tuy nhiên phương pháp này chỉ thực hiện thành công với những người bệnh được phát hiện sớm khi tế bào ung thư còn chưa di căn. Đối với phương pháp thực hiện này thì chi phí cao, đối với những người có thể trạng yếu cũng không thực hiện được.

  • Xạ trị

Bác sĩ sẽ sử dụng tia phóng xạ tác dụng trực tiếp vào tế bào ung thư để loại bỏ hoàn toàn khối u. Phương pháp này có thể được kết hợp với phẫu thuật để giúp tăng cường hiệu quả điều trị. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ loại bỏ được khối u ở vị trí nhất định, quá trình điều trị có thể kéo dài liên tục trong thời gian dài vì thế người bệnh sẽ phải chịu nhiều đau đớn, không tránh khỏi những tác dụng phụ không mong muốn, đặc biệt có thể ảnh hưởng đến những tế bào lành ở xung quanh.

  • Hóa trị

Bác sĩ sẽ dùng các loại thuốc đặc trị tiêm truyền trực tiếp vào tĩnh mạch để đưa đến toàn bộ các cơ quan trong cơ thể nhằm tiêu diệt tế bào ung thư triệt để bằng cách tác động vào DNA của chúng giúp giảm khả năng tái phát của các tế bào ung thư. Tác dụng phụ của phương pháp này chính là khiến cơ thể người bệnh phải chịu những cơn đau thể xác, rụng tóc, tiêu chảy, nôn mửa, sức khỏe vì thế bị suy kiệt.

  1. Điều trị bằng y học cổ truyền:

Người bệnh có thể sử dụng những bài thuốc từ dân gian với thành phần tự nhiên an toàn tuyệt đối với người bệnh đồng thời kết hợp để làm tiêu nhỏ tế bào ung thư.

  1. Đột phá trong nghiên cứu vắc xin điều trị ung thư:

Một loại vắc xin thử nghiệm mới có thể tiêu diệt thụ thể HER2 đột biến, tác nhân gây ra nhiều căn bệnh ung thư hiện nay. Một loại vắc xin thử nghiệm đang mở ra nhiều hứa hẹn trong việc điều trị một số bệnh ung thư có tốc độ phát triển nhanh như ung thư buồng trứng, đường ruột, tuyến tiền liệt và dạ dày thực quản.  Do biện pháp điều trị này sử dụng chính tế bào của người bệnh nên nó có xu hướng được dung nạp tốt hơn và nhắm trúng tế bào ung thư hơn..

  1. Điều trị không dựa vào nguồn gốc ung thư

Phương thức sử dụng thuốc điều trị ung thư dựa vào sự biến đổi của phân tử tế bào ác tính, không nhất thiết dựa vào vị trí khối u (chẳng hạn không phân biệt khối u ở ngực hay đại tràng). Cách làm này là xu hướng chính trong lĩnh vực ung thư. Tuy nhiên, thử nghiệm này vẫn còn nhiều hạn chế.

  1. Sử dụng trí tuệ nhận tạo (AI)

Rất ít bác sĩ, thậm chí các chuyên gia ung thư khó có thể theo kịp với sự phát triển trong lĩnh vực này. Trong đó, Công nghệ tầm soát ung thư bằng phương pháp đọc bản đồ Gene đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo hiệu quả. Lĩnh vực mới về sinh học tính toán có thể áp dụng dữ liệu lớn cho từng bệnh nhân, cung cấp các khuyến cáo dựa trên khoa học ung thư và kiến thức thực tế về các phương pháp điều trị được chấp thuận, đây chính là xu hướng trong thời gian tới.

Viện Công Nghệ Cao Life Care Center

Đ/C: Lầu 1, Số 104 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Nghé, Quận 1, TpHCM

Website: lifecarecenter.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/viencongnghecaolifecarecenter

Tổng đài:  028.7776.5888

Hotline: 089.823.8868

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

hình ảnh phòng khám